Bán Lá bồ công anh lùn (thấp) chữa tắc tia sữa tại Hà Nội

Bồ công anh lùn hay thấp thuờng được gọi là Bồ Công Anh hay Bồ Công Anh Trung Quốc. Có tên khoa học: Taraxacum offtrimale big. Là 1 loài thảo dược mang họ cúc. Bồ Công Anh lùn rất phổ biến ở Việt Nam, cây thuờng mọc hoang ở các vùng có khi hậu mát mẻ như Tam Đảo, Sa Pa, Đà Lạt.

Đặc điểm nhận dạng của bồ công anh lùn

bồ công anh lùn

Cây bồ công anh lùn thuờng mọc sát đất, cây trưởng thành cao khoảng 10 – 20cm, lá dài và dẹt, có răng cưa lớn, mỗi cây có 1 – 3 bông hoa, là loài mang họ cúc nên bồ công anh lùn có hoa màu vàng rất đẹp như hoa cúc nhưng hoa nhỏ và mảnh hơn hoa cúc. Cụm hoa có cuống dài rỗng từ rễ mọc lên, khi ra quả mang chùm lông phát tán nhờ gió.

Cây bồ công anh là một trong những thảo dược quý, có khả năng chữa được nhiều bệnh và được sử dụng như một phương thuốc từ xa xưa. Bộ phận chủ yếu làm thuốc là lá và rễ cây. Một số công dụng của bồ công anh lùn có thể kể đến như:

  • Chữa viêm đường tiểu, viêm bàng quang.
  • Chữa viêm loét dạ dày, tá tràng.
  • Chữa sưng vú, tắc tia sữa.
  • Giúp thanh nhiệt, giảm đau.
  • Chữa đinh nhọt sưng tấy, lở loét ngoài da.
  • Hỗ trợ điều trị ung thư.

Lá bồ công anh lùn sử dụng hiệu quả nhất khi thu hoạch đúng mùa, thuờng chọn vào giữa tháng 4 đến tháng 5 là thời kỳ có vị đắng nhiều nhất, cây nhỏ và dài, thân và cành màu tím là tốt nhất. Dùng toàn cây phơi trong râm cho khô và bảo quản kín để dùng dần.

Lá bồ công anh lùn có thể dùng tươi và khô, cây tươi dùng hiệu quả hơn khô do trong cây còn giữ nguyên được tinh chất, tuy nhiên do bồ công anh thuờng mọc và phát triển theo mùa nên cây khô là sự lựa chọn dùng quanh năm.

Một số bài thuốc từ bồ công anh lùn

Chữa viêm đường tiểu, viêm bàng quang

Bồ công anh lùn 40g, Quất bì 24g, Sa nhân 12g, các vị thuốc đem tán thành bột, cho vào lọ đậy kín. Mỗi lần dùng 10 – 15g, ngày dùng 2 lần. Với những người bị nước tiểu đục, dùng bài thuốc Bồ công anh 15g, Kim tiền thảo 15g, Rễ cỏ tranh 10g, đem nấu lấy nước uống trong ngày.

Chữa viêm loét dạ dày, tá tràng

Bồ công anh lùn 40g, Cam thảo 5g, Mai mực 10g, Nghệ vàng 20g. Sắc uống mỗi ngày một thang.

Chữa phụ nữ bị sưng vú, tắc tia sữa

Bồ Công Anh lùn 40g, Kim ngân 80g, đem giã nát, rồi nấu với 2 chán nước, nấu còn lại 1 chén, uống trước bữa ăn. Sản phụ sau sinh nhiều sữa gây căng, sưng đau nhức, dùng Bồ công anh giã nát, đắp lên vú, ngày làm từ 3 – 4 lần.

Mua bồ công anh lùn ở đâu?

Ở Việt Nam có nhiều loại bồ công anh khác nhau như bồ công anh lùn và bồ công anh cao. Bởi vậy bạn cần tìm đúng loại bồ công anh thấp hay còn gọi Bồ công anh Trung Quốc để sử dụng cho an toàn. Bởi loại cây này đã được nghiên cứu và chứng minh tốt cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Để mua bồ công anh lùn, các bạn có thể liên hệ với Shop bồ công anh – địa chỉ chuyên cung cấp bồ công anh tươi và khô tại Hà Nội.

Hiện tại shop đang bán lá và rễ bồ công anh lùn đã được rửa sạch và phơi khô đóng túi chống ẩm.

Bồ công anh lùn (loại I): 150.000đ/túi 500g

Để đặt mua bồ công anh lùn chuẩn và đúng nguồn gốc quý bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Shop bồ công anh

Địa chỉ: CT4 Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội ( cạnh công viên Hòa Bình).

Hotline: 0977 554 663